ỨNG DỤNG BỘ CHUYỂN ĐỔI TÍN HIỆU AC/DC PR 4179

1.ỨNG DỤNG MÁY TRỘN TRONG QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Chức năng của máy trộn bùn là để trộn thông qua cánh khoáy dạng chân vịt để giảm thiểu sự tích tụ cặn. Trong quá trình vận hành, bùn cặn có thể bám trên cánh xoay làm ảnh hưởng hiệu quả công việc và gây áp lực trên trục.

Lúc này, chúng ta cần 1 bộ chuyển đổi tín hiệu AC/DC của PR Electronics 4179 để nhận tín hiệu từ các bộ biến dòng (Current Transfomer – CT dòng) gắn trên động cơ, từ đó chuyển đổi thành tín hiệu 4…20mA đưa về hệ thống Scada để điều khiển đảo chiều động cơ, báo động hệ thống thông qua các biến tần ( VSD).

2. GIÁM SÁT TRẠM BIẾN ÁP – NGÀNH NĂNG LƯỢNG

Giám sát – điều khiển trạm biến thế là một yêu cầu thiết yếu hiện nay.

Bộ chuyển đổi tín hiệu AC/DC 4179 sẽ lấy tín hiệu từ bộ CT dòng của máy biến thế, chuyển thành tín hiệu 4…20mA đưa về hệ thống giám sát biến thế trên màn hình monitor. Bên cạnh đó, bộ chuyển đối tín hiệu AC/DC 4179 còn có thể kết hợp với màn hình hiển thị 4511 có chuẩn kết nối Modbus RTU485 để kết nối với các thiết bị đầu cuối của hệ thống giám sát và thu nhập dữ liệu ( RTU) gửi về trung tâm điều khiển.

3.ỨNG DỤNG LÒ HỒ QUANG ĐIỆN AC – KIM LOẠI VÀ THÉP

Kiểm soát hồ quang được thực hiện bằng cách điều chỉnh công suất của hồ quang điện và chiều dài giữa các điện cực và vật liệu nạp. Trong ứng dụng luyện thép, người ta sử dụng các máy biến dòng đưa tín hiệu đến bộ chuyển đối tín hiệu AC/DC PR 4179, chuyển thành tín hiệu 4…20 mA sau đó truyền lại cho bộ điều khiển PID, lần lượt điều khiển chiều cao của điện cực thông qua các motor.

4.BĂNG TẢI / BĂNG CHUYỀN – MÁY NGHIỀN

Các nhà máy đường, nhà máy sản xuất xi măng, công nghiệp thực phẩm nông nghiệp, nhà máy giấy, sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất thép,… luôn có các băng chuyền, máy nghiền hoạt động. Bộ chuyển đổi tín hiệu AC/DC PR 4179 nhận tín hiệu từ CT dòng, truyền tín hiệu 4…20 mA cho hệ thống điều khiển.

(Công ty TNHH TM DV Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật – 03/2018)Bình luận đã đóng