Bộ chuyển đổi tín hiệu – Chống cháy ngược Barrier

Theo bạn thì khu vực nào hay nhà máy nào nguy hiểm cần cẩn thận về cháy nổ?

          Trong tất cả các nhà máy luôn có những khu vực đặc biệt rất nguy hiểm về cháy nổ, tuy nhiên có những nhà máy chuyên ngành thì bất kể đâu cũng là vùng nguy hiểm. Ví dụ như các nhà máy: công nghiệp hóa chất, công nghiệp sản xuất điện, chế biến gỗ, chế tạo sơn dầu, công nghiệp sản xuất nhiên liệu – gas, xăng dầu, xử lý nước thải, gia công kim loại cơ khí, giàn khoan lọc dầu, sản xuất thức ăn chăn nuôi,… và rất nhiều ngành ứng dụng khác cũng sẽ có những khu vực nguy hiểm. Vì vậy hãng PR electronics đã sản xuất ra dòng seri 9000 – sản phẩm chuyển đổi tín hiệu có tích hợp chống cháy nổ hoặc còn gọi là bộ chống cháy ngược Barrier – IS interface

         Dòng seri 9000 của PR electronics luôn được kiểm định và cấp đầy đủ các giấy phép cũng như chứng chỉ an toàn trên toàn cầu.

          Vậy thì trong một nhà máy những yếu tố nào tạo nên sự cháy nổ? Thường trong các nhà máy các yếu tố chính dễ gây ra cháy nổ nhất đó chính là: khí gas, bụi trong không khí. Trên thực tế rủi ro để xảy ra cháy nổ cũng không quá cao, bởi vì để gây cháy nổ thì khí gas hoặc bụi khi tiếp xúc với môi trường làm việc nhiệt độ cao thì khi có tia lửa điện mới dẫn đến cháy nổ, vậy nên chỉ cần hạn chế tạo ra tia lửa điện ở môi trường làm việc khắc nghiệt chúng ta đã có thể giảm thiểu được rủi ro nguy hiểm.

Tại sao phải có những tiêu chuẩn an toàn và chống cháy nổ ở các nhà máy?

         Tiêu chuẩn thiết bị điện chống cháy nổ ATEX là hạn chế nguy cơ cháy nổ, vì vậy sẽ giảm thiểu các nguy cơ thương tích và thương vong cho người.

          Tiêu chuẩn an toàn là một điều không thể thiếu để tránh xảy ra sự cố trong các nhà máy để các tình huống nguy hiểm không lặp lại.

Vậy nguyên ý hoạt động của dòng Seri 9000 là gì?

      + Giới hạn điện áp đi qua

      + Giới hạn dòng đi qua

      + Giới hạn công suất – tránh trường hợp quá tải

         – Ưu điểm:

     + Chi phí lắp đặt thấp hơn

     + Chi phí bảo trì thấp hơn

     + Không bị nhiễu không đối xứng

     + Không có liên kết điện thông qua kết nối mặt đất

      Đến đây chắc chúng ta lại có thêm một câu hỏi nữa, đó là – Tại sao lại phải cần tới Barrier?

          Bởi vì bất cứ vấn đề gì cũng đều có rủi ro của nó, chúng ta không bao giờ bảo vệ an toàn được 100%, chẳng qua là chúng ta có những mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau. Vì vậy để biết mức độ rủi ro như thế nào chúng ta cần có mức độ đánh giá rủi ro để chọn thiết bị phù hợp nhất.

  • Mức độ rủi ro

    Ca. Chấn thương nhỏ trên một người. Thiệt hại môi trường nhỏ

    Cb. Chấn thương nghiêm trọng trên một hoặc nhiều người hoặc một người chết. Thiệt hại môi trường lớn hơn

    Cc. Cái chết của nhiều người. Thiệt hại lâu dài cho môi trường

    Cd. Hậu quả thảm khốc, nhiều người chết

  • Tiếp xúc với người

    Fa. Hiếm khi

    Fb. Thường xuyên

  • Thay đổi để tránh nguy hiểm

    Pa. Có khả thi

    Pb. Hầu như không thể

  • Khả năng xảy ra tai nạn

    W1. Rất thấp

    W2. Thấp

    W3. Cao

         Từ những mức độ rủi ro trên chúng ta có thể chọn ra các sản phẩm của seri 9000 với ứng dụng thích hợp. Dòng seri 9000 của PR electronics là dòng sản phẩm đa năng, linh hoạt – một dòng sản phẩm nổi bật trên thị trường IS.

        Ngoài ra dòng seri 9000 rất dễ sử dụng cũng như cài đặt thông qua màn hình keypad 4501 và 4511. PR electronics tự tin rằng không có đối thủ cạnh tranh nào có thể có giải pháp keypad 4501 và 4511 như PR electronics. Với cấu tạo đơn giản và tiện dụng – sử dụng được cả cho seri 4000 và seri 9000 – keypad 4501 và 4511 là giải pháp giá cả hợp lý khi sử dụng chung với seri 4000 và seri 9000

        Hiện nay trên thị trường về thiết bị chuyển đổi tín hiệu – bộ chống cháy ngược Barrier – có rất nhiều thương hiệu đang làm như MTL, P&F, Phoenix-contact,… thì PR electronics mang lại lợi ích và đặc điểm nổi trội khi khách hàng chọn PR electronics.

        Đặc điểm đầu tiên và cũng là điểm mạnh của PR electronics đó là bảo hành 5 năm và hàng hóa thì tất cả đều có sẵn kho. Ngoài ra dòng seri 9000 còn những đặc điểm sau: có 6 module để ứng dụng; có phương thức truyền thông HART; tùy chọn SIL 2 / SIL 3; Có hiển thị trực tiếp để lập trình và chuẩn đoán lỗi; Có tín hiệu vào/ra dạng active hoặc passive trên cùng một thiết bị; Vừa là bộ chuyển đổi tín hiệu cũng vừa là bộ chia tín hiệu; Vừa cấp nguồn từ dây dẫn vừa cấp nguồn từ Din-rail; Có thể được giám sát, mô phỏng và lập trình từ xa thông qua bộ modbus gateway.

        Dưới đây là bảng so sánh đặc điểm nổi bật của PR electronics so với MTL, P&F, Phoenix-contact, Vega, IFM, và còn rất nhiều hãng khác, đã được nhân viên của hãng PR electronics so sánh để giúp khách hàng có thêm sự tin tưởng cao hơn với PR electronics.

       Công ty thiết bị công nghiệp Việt Nhật hiện đang là nhà phân phối độc quyền thương hiệu PR electronics tại Việt Nam.

Liên hệ hợp tác : Viet Nhat Industrial Equipment Co., Ltd.

Để lại câu trả lời...

Your email address will not be published. Required fields are marked as *

*